Cỏ nhân tạo làm bằng chất liệu gì? | Cỏ nhân tạo SG

Cỏ nhân tạo làm bằng chất liệu gì?

Cỏ nhân tạo làm bằng chất liệu gì?

Ngày nay, cỏ nhân tạo đã trở nên thông dụng trong những năm gần đây và đang được sử dụng rộng rãi thay thế cỏ thật (cỏ tự nhiên). Cỏ nhân tạo thường được sử dụng ở những nơi bạn không thể trồng cỏ thật bỡi việc chăm sóc cỏ tự nhiên tương đối khó khăn.

co nhan tao lam bang gi
Hạt nhựa tạo sợi cỏ nhân tạo;

Thảm cỏ nhân tạo đang được sử dụng ngày càng nhiều, đặc biệt là làm sân bóng đá mini vì khả năng khai thác sân bóng đạt mức tối đa, khả năng sinh lời cao, mà không tốn nhiều thời gian và chi phí chăm sóc sân.


Nguyên liệu chính của cỏ nhân tạo

Công nghệ và quy trình sản xuất cỏ nhân tạo càng phát triển, giờ đây cỏ nhân tạo có trông rất giống với cỏ thật. Cỏ có độ bền cao và chịu được mài mòn, chúng có khả năng chống tia cực tím, giúp bảo vệ màu sắc của cỏ khỏi phai màu do điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

soi co nhan tao 1
Nguyên liệu chính của cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo chủ yếu được sản xuất bằng ba nguyên liệu chính sau:

  • Polypropylen (PP)

PP là nhựa polyme cộng nhiệt dẻo được chế tạo từ sự kết hợp của các monome propylene. Nó được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau để bao gồm đóng gói cho các sản phẩm tiêu dùng, các bộ phận bằng nhựa cho các ngành công nghiệp khác nhau

  • Polyetylen (PE)

PE đây là một loại hạt nhựa dẻo, có cấu trúc tinh thể biến thiên. Với tính chất chống dẫn điện, chống dẫn nhiệt và chống thấm nước, hạt nhựa PE có màu trắng trong nhưng tuỳ vào từng nhu cầu và ứng dụng mà hạt nhựa sẽ được thêm màu khác nhau.

  • Nylon

là một tên gọi chung cho một nhóm các polyme tổng hợp được gọi chung về như polyamit, thuộc nhóm nhựa công ngiệp Polyamide (nhựa PA).


Cấu trúc sợi cỏ nhân tạo

Các sợi của cỏ nhân tạo được làm bằng polyetylen hoặc nylon. Polyetylen thực chất là nhựa được sử dụng phổ biến để sản xuất chai, túi nhựa, v.v … Polyetylen thường có sẵn ở dạng rắn sau đó được nấu chảy và trộn với các hạt màu sắc và các chất phụ giá khác để làm tăng độ bền, khả năng chống tia cực tím, v.v.

det co nhan tao
Giai đoạn dệt thảm cỏ nhân tạo

Hình ảnh: Giao đoạn dệt thảm cỏ nhân tạo

Sợi cỏ nhân tạo được làm bằng các hạt nhựa nylon nóng chảy, được ép đùn qua các khuôn để tạo ra các sợi mịn có tiết diện hình bầu dục hoặc tròn tùy vào tiêu chuẩn sợ. Các sợi nylon có chất lượng rất cao, cấu trúc mô phỏng cỏ tự nhiên nên tạo cảm giác chân thực hơn.


Cấu trúc lớp đế của cỏ

Lớp đế được tạo thành từ các hợp chất cao su. Chất liệu thường thấy ở lốp cao su. Tất cả được cán mỏng ở tấm vải đã dệt các sợ cỏ nhân tạo, đáp ứng các thông số chất lượng về độ bền và khả năng giữ màu.

Mặt đế thảm cỏ nhân tạo sân vườn 3cm

Quy trình sản xuất cỏ nhân tạo

Quy trình kỹ thuật sản xuất cỏ nhân tạo tương tự như trong sản xuất thảm, vải…

Giai đoạn dệt thảm cỏ nhân tạo

Quá trìnhtrình tạo sợi: Các hạt nhựa được nóng chảy và đưa vào khuôn đúc, kéo thành các sợi mỏng có cấu trúc giống cỏ tự nhiên và độ bền cao. Quá trình này sợi cỏ đã được nhuộm thành màu xanh lá cây có tẩm hóa chất làm cho cỏ chống tia cực tím, làm cho cỏ giữ được màu sắc lâu dài khi ở ngoài trời.

Các sợi mỏng sau đó sẽ được được kéo và duỗi thẳng. Tất cả được cuộn trên các cuộn lớn. Tiếp theo, sợi được làm nóng để tạo thành hình dạng xoắn.

Quá trình dệt: tương tự như đối với máy dệt thảm, các sợi cỏ được móc vào thảm vải. Ở quá trình này sẽ quy định số mũi khâu và các thông số kỹ thuật khác. Thảm cỏ nhân tạo đã hoàn thiện.

Quá trình tạo lớp đế thảm cỏ nhân tạo: Sau khi kết thúc quá trình dệt, thảm cỏ được cuộn lại và tráng thêm một lớp cao su lỏng ở phía sau mặt đế cỏ.

Thảm cỏ hoàn thiện sau quy trình kiểm tra kỹ thuật,  sẽ được đóng gói và chuyển đến người bán.

có nên sử dụng cỏ nhân tạo hay không

Ứng dụng của cỏ nhân tạo


 

Góc kết nối
✅ Cỏ Nhân Tạo SG – Kiến tạo không gian Xanh.
? 364/72 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, TPHCM
☎️ Gọi điện: 0975180019 – 0789180019.
? Zalo Miễn phí: https://zalo.me/0975180019
? Nhắn tin Facebook: https://m.me/SGCoNhanTao
? Ghé Website: https://co-nhan-tao.com
? Kênh YouTube: http://www.youtube.com/c/Cỏnhântạosg


Theo: Cỏ nhân tạo SG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo