Cỏ nhân tạo là gì, thông tin chi tiết về cỏ nhân tạo
Cỏ nhân tạo là gì, thông tin chi tiết về cỏ nhân tạo

30 Điều Bạn Cần Biết Về Cỏ Nhân Tạo

Cỏ nhân tạo được sản xuất như thế nào?

Có bao giờ Bạn tự hỏi, sân cỏ nhận tạo được làm thế nào mà đẹp vậy? Tất cả bắt đầu với các hạt nhựa. Từ những hạt nhựa cơ bản được kết hợp với các hạt nhựa màu xanh để tạo màu. Ngoài ra còn kết hợp với các chất chống tia cực tím và các phụ gia khác.

Các hạt nhựa này được trộn với nhau thành các viên nhựa tổng hợp. Sau đó làm nóng chảy và ép nó qua một tấm thép đục lỗ. Tạo ra các sợi cỏ (dạng sợi tơ), sau đó đi qua một bể nước làm đông cứng hỗn hợp sợi cỏ nhân tạo.

Tiếp theo 1 máy kéo các sợi này đi qua các dây chuyền và luôn giữ chúng tách biệt để chuyển sang công đoạn tiếp theo. Các máy kéo tiếp tục kéo dài các sợi cho đến khi chúng trở nên mỏng như cỏ thật. Tất cả sợi sẽ được cuốn lại thành các ống sợi cỏ nhân tạo (như cuộn chỉ). Khi một ống chỉ được cuộn đầy, các sợi màu khác nhau được cuốn lại với nhau.

Tiếp theo, 1 tấm vải lưới (là lớp đế) sẽ được kết hợp với các cuộn sợi nhựa tổng hợp sẽ đi qua một dây chuyền đến một máy dệt. Một chiếc máy dệt sợi giống như một chiếc máy may khổng lồ chứa hơn 200 kim để móc sợi qua tấm vải nền đó.

Khi dệt, các cụm cỏ được gập đôi lại, những con dao nhỏ bên dưới sẽ cắt hai đầu để tạo nên các ngọn cỏ đơn. Tấm thảm được chuyển đến một con lăn, tại đây mặt sau của tấm vải nền sẽ được phủ chất kết dính tạo lớp đế cho tấm thảm.

Chất keo kết dính này được sấy khô. Khi thảm cỏ hoàn thành quy trình sấy, các mũi kim nóng (hàn điện đang hoạt động) sẽ đốt để tạo các lỗ trên tấm thảm với mục đích thoát nước.

Sau khi trải qua quá trình kiểm tra chất lượng kỹ thuật, bao gồm đo chiều dài sợi cỏ và cắt tỉa, tấm thảm được chuyển sang một thiết bị mô phỏng các hoạt động trên mặt cỏ để khẳng định độ bền của tấm thảm.

Các bạn xem Video của CỎ NHÂN TẠO SG Chanel:  Quá trình tạo ra thảm cỏ nhân tạo để hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất.

2: Cỏ nhân tạo được làm từ gì?

Qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển, cỏ nhân tạo đã được nghiên cứu và phát triển hoàn thiện như ngày nay.

Nhờ sự phát triển không ngừng này, cỏ nhân tạo đã trở thành vật liệu được nhiều người tin dùng. Nó được sử dụng cho hầu hết các công trình lắp đặt cảnh quan, sân trường mầm non, sân đá bóng FIFA…

Ngọn cỏ màu xanh như chúng ta đang nhìn thấy của cỏ nhân tạo bao gồm một vật liệu có tên là polyetylen, một dạng nhựa phổ biến có thể tìm thấy trong các vật phẩm như chai và túi nhựa. Polyetylen ở dạng viên rắn và được làm nóng cùng với các chất tạo màu và phụ gia chống tia cực tím.

3: Lịch sử hình thành và phát triển của cỏ nhân tạo.

Nhằm đáp ứng với nhu cầu thực tiễn thì vào năm 1950, đã nghiên cứu và phát triển thành công một dây chuyền công nghiệp sản xuất cỏ nhận tạo tự động khép kín đầu tiên.

Nhiều Phòng thí nghiệm Cơ sở Giáo dục ở Anh được hình thành, khuyến khích sử dụng thảm cỏ nhân tạo trong trường học.

Từ năm 1962 đến 1966, Nhóm Sáng tạo, nhiều tổ chức nghiên cứu của EU, đã thử nghiệm các bề mặt thảm cỏ nhân tạo về độ dễ cháy, thoát nước và khả năng chống chịu lực cũng như độ bền liên quan đến lực kéo của chân.

Một bằng sáng chế Thương hiệu đã được chính thức cấp cho sân cỏ nhân tạo vào ngày 25 tháng 7 năm 1967.

Sau sự thành công của sản phẩm mới Cỏ nhân tạo, nhiều tổ chức đã lắp đặt sân cỏ nhân tạo cho sân vận động ngoài trời đầu tiên vào năm 1967.

Sân cỏ nhân tạo đã trở thành phổ biến cho các nhà thi đấu thể thao trên khắp Hoa Kỳ và Canada.

Đặc biết, đến giữa những năm 1990, đây là giai đoạn hình thành cỏ nhân tạo thế hệ mới với điểm nổi bật là cỏ nhân tạo có sợi polyetylen mềm hơn nhiều. Các sợi dài hơn cách xa nhau cũng như một sợi rơm, sợi hoặc sợi cỏ úa vàng nằm giữa các ngọn cỏ xanh non…

Ngọn cỏ nhân tạo được dệt, đan vào mặt sau của tấm vải theo hàng, thông qua một máy dệt, về cơ bản là một máy may khổng lồ với hàng trăm kim móc. Cỏ nhân tạo càng ngày càng đẹp, tuổi thọ và độ bền của cỏ ngày càng cao.

4: Làm thế nào cỏ nhân tạo được phổ biến như ngày hôm nay.

Thảm cỏ nhân tạo thu hút sự chú ý của các công ty xây dựng cảnh quan, các trung tâm thể dục thể thao, trường học…

Ngày nay, cỏ nhân tạo đã trở thành một sản phẩm chủ lực của FIFA tại các Thế vận hội World Cup từ 2010 ở Nam Phi.

Ngoài ra, cỏ nhân tạo đã thay thế thảm đỏ khét tiếng của Hollywood nhiều lần, bao gồm Giải thưởng Teen Choice, Latin Grammy và các bữa tiệc lớn khác ở Hollywood để khuyến khích lối sống xanh, thân thiện với môi trường.

5: Mật độ sợi cỏ quan trọng như thế nào?

Đây là một thông số để đo mật độ của các sợi cỏ. Mật độ cỏ thưa hay dày sẽ quyết định độ mềm mượt, đàn hồi của mặt cỏ.

Xem bài viết: 7 tiêu chí khi chọn mua thảm cỏ nhân tạo.

6: Tốc độ thoát nước.

Hệ thống thoát nước của thảm cỏ nhân tạo được thiết kế chủ yếu để cho phép nước dễ dàng thấm qua lớp đế của cỏ và thoát tự nhiên theo bề mặt sàn. Hầu hết các thảm cỏ tổng hợp được đục lỗ có đường kính khoảng 1 cm và có thể thoát nước với tốc độ nhanh hơn.

Một hệ thống thoát nước tốt không chỉ có thể giúp làm sạch mà còn giúp ngăn ngừa bào tử và vi khuẩn tích tụ bên trong thảm cỏ nhân tạo.

Xem bài viết: 7 tiêu chí khi chọn mua cỏ nhân tạo.

7: Hình dạng sợi cỏ nhân tạo.

Cỏ nhân tạo, được thiết kế với rất nhiều màu, độ cao của ngọn cỏ khác nhau, tuy nhiên, trong quá trình ép chảy các hạt nhựa, qua một khuôn sẵn với các hình dạng khác nhau, nên hình thành các mẫu sợi cỏ nhân tạo khác nhau.

Mỗi hình dạng sợi cỏ khác nhau sẽ sử dụng vào các mục đích khác nhau.

Hình dạng sợi cỏ nhân tạo

Sợi hình bầu dục.

Dạng sợi cỏ có sợi hình bầu dục thường được sử dụng trong nhiều công trình cảnh quan đô thị. Những sợi này thường tạo cảm giác thấy mềm mại khi chạm vào và vẫn duy trì độ bền.

Sợi Kim cương.

Cỏ nhân tạo có hình dạng khử kim cương duy trì cảm giác mềm mại nhưng chắc chắn hơn. Nó thích hợp trong việc sử dụng trang trí cảnh quan cho các khu trung tâm thương mại và dân cư cao cấp.

Hình dáng sợi cỏ nhân tạo, hình chữ V

Sợi hình chóp V.

Có hình dạng giống như chữ ‘V’, sợi dạng này tạo cảm giác bền và chắc chắn hơn. Thích hợp cho việc trải sân cỏ cho các khu vui chơi thể thao, sân đá bóng, phòng tập GYM… nơi cần thảm cỏ nhân tạo độ bền cao hơn.

Hình dáng sợi cỏ nhân tạo, hình chữ W

Sợi hình chữ ‘W’ 3D.

Sợi hình ‘W’ là một loại sợi cao cấp có thể chịu được áp lực lớn và nhanh chóng giúp toàn bộ mặt sân cỏ trở lại trạng thái ban đầu.

Hình dáng sợi cỏ nhân tạo dạng gân

Sợ cỏ có gân bầu dục.

Đây là sợ cỏ có gân hình bầu dục chạy dọc theo chính giữa sợi cỏ, làm tăng độ dẻo dai, mềm mại cho thảm cỏ.

Hình dáng sợi cỏ nhân tạo, hình chữ W

Sợi hình Omega

Hình dạng lưỡi omega thường được sử dụng cho thảm thú cưng, các loại vật nuôi, chiều cao sợi thường ngắn.

Hình dáng sợi cỏ nhân tạo, hình chữ C

Sợi nhỏ hình chữ C.

Lưỡi dao hình chữ C mang lại cho sân cỏ một vẻ ngoài tự nhiên và giúp cỏ nhân tạo có cảm giác mềm mại khi chạm vào. Hình dạng sợi kiểu này thường được sử dụng trong các khu thương mại, công viên, khu vui chơi trong các khu chung cư.

Hình dáng sợi cỏ nhân tạo, hình chữ W

Sợi hình chữ W

Có hình dạng giống như chữ ‘W’, thiết kế này sẽ làm tăng độ bền. Được sử dụng rộng rãi cho các khu vực có lưu lượng đi lại cao như sân sân chơi thể thao, công viên, trường mầm non…

Hình dáng sợi cỏ nhân tạo, hình chữ M

Sợi hình chữ M

Sợi cỏ hình chữ M làm tăng độ. Thường được sử dụng chủ yếu cho các khu vực có mật độ người đi lại cao như sân bóng đá, sân tập thể dục, thể thao, trường mầm non, công viên…

8: Đinh dùng để ghim thảm cỏ nhân tạo.

Đinh chốt dùng để ghim thảm cỏ nhân tạo với mặt nền sân ngoài trời, Đinh mạ kẽm là sản phẩm được phủ một lớp oxit kẽm bảo vệ để chống gỉ và thường được sử dụng trong các dự án ngoài trời.

9: Cỏ nhân tạo có chống tia cực tím?

Hầu hết các sản phẩm cỏ nhân tạo hiện này đều chống tia cực. Các chất chống tia cực tím này được kết hợp trong quy trình sản xuất sợi và sẽ cho phép sợi cỏ giữ được màu sắc ngay cả trong điều kiện nắng và khắc nghiệt nhất. Màu cỏ có thể được giữ từ 7 đến 10 năm tùy vào loại cỏ bạn đang dùng.

10: Cỏ nhân tạo có tác động như thế nào đến môi trường?

Trong những năm gần đây, cỏ nhân tạo đã được sử dụng nhiều và dần thay thế cho cỏ tự nhiên. Cỏ nhân tạo không chỉ giữ được màu xanh liên tục quanh năm mà còn hỗ trợ nhiều khía cạnh trong bảo tồn môi trường.

 1. Lưu trữ nước.

Việc sử dụng thảm cỏ nhân tạo, với chức năng ngăn cản ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào mặt đất, điều này sẽ làm giảm được lượng bốc hơi nước do nhiệt. Ngoài ra, sẽ không tốn lượng nước cần thiết để duy trị độ ẩm như cỏ tự nhiên.

 1. Thuốc trừ sâu:

Việc trải thảm cỏ nhân tạo có thể giúp loại bỏ việc phát triển mạnh mẽ của cỏ dại, cồn trùng hay các loại sâu bọ có hại khác… Làm hạn chế tác hại do phun hóa chất lên cây cối, bãi cỏ thấm vào mực nước ngầm bên dưới, làm ảnh hưởng lâu dài.

 1. Khí thải carbon:

Một bãi cỏ nhân tạo, với ưu điểm là không cần tốn công chăm sóc và sử dụng các thiết bị làm vườn chạy bằng khí đốt và do đó sẽ làm giảm khí thải có hại ra môi trường.

Với chức năng giảm thoát hơi nước, thuốc trừ sâu, và giảm lượng khí thải carbon, cỏ nhân tạo đang là đáp án tốt cho bài toán môi trường như hiện nay.

11: Nên sử dụng keo dán hay đinh khi thi công cỏ nhân tạo.

Trong quá trình thi công trải thảm cỏ nhân tạo, điều quan trọng là phải khảo sát xem xét hoàn cảnh, địa hình để chọn cách thi công phù hợp. Đối với phần lớn các công trình thi công lắp đặt cảnh quan, nhiều người lắp đặt cỏ nhân tạo sẽ sử dụng đinh và ghim thay vì dán và băng keo. Khi sử dụng đinh và ghim, các đường may dễ thao tác hơn. Tuy nhiên, một số trường hợp nhất định yêu cầu sự kết hợp thay thế của băng keo và keo dán

Sân chơi – Sân thể thao

Đối với 2 dạng công trình này thì thường sẽ ưu tiên việc sử dụng băng keo và keo dán.

Để biết thêm thông tin về việc thi công sân cỏ, mặt sàn bằng keo dán, bạn nên xem hết Video sau đây.

Cách thi công cỏ nhân tạo đơn giản

Sử dụng đinh để đóng trên tường

Cách này vừa kết hợp đinh ghim trên tường, súng bắn đinh bằng hơi…kết hợp với keo dán cố định chặt tấm thảm cỏ nhân tạo trên tường

12: Quy trình thi công trải thảm cỏ nhân tạo sân vườn điển hình.

Thi công cỏ nhân tạo có thể là đơn giản. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng áp dụng cùng một cách, phải luôn biết áp dụng linh hoạt vận dụng các phương pháp thi công khác nhau để mang lại hiệu quả cao nhất.

Dưới đây là một quy trình thi công cỏ nhân tạo điển hình mà “Cỏ Nhân Tạo SG” đúc kết lại.

Gồm các bước sau:

 1. Khảo sát công trình.

Loại bỏ rác thải, vật liệu hiện hữu làm ảnh hưởng đến việc trải thảm cỏ. Đo đạc, thăm dò, kiểm tra các đường ống ngầm, cáp điện, ống nước ở bên dưới khu vực thi công. Tránh tiếp xúc, làm hư hỏng đến các hệ thống khác.

 1. Xem xét việc thoát nước.

Nghiên cứu, tạo đường, hướng thoát nước tối ưu nhất.

 1. Đầm, lu chặt mặt đất nền.

Gạt bằng đất, đổ thêm các loại đất cát mịn (đá mi bui 0x4, cát). Sử dụng máy đầm hoặc xe lu để nén chặt lớp đất nền này.

 1. Trải thảm cỏ nhân tạo.

Tìm một cạnh thẳng của sân hoặc cạnh vuông góc để căn chỉnh. Điều này sẽ giảm thiểu cắt dán. Cố định các cạnh của sân bằng đinh để giữ nó đúng chỗ.

Nên lưu ý chọn hướng cỏ nhân tạo phù hợp.

 1. Căn chỉnh các tấm thảm cỏ.

Trên các tấm thảm cỏ có một rãnh dọc theo chiều dài của cỏ. Bạn có thể căn chỉnh theo đường này. Nếu bạn không chắc chắn thì hãy cắt cỏ dư hơn so với ước tính vì nó có thể được cắt sau này. Khi các tấm thảm đã chuẩn bạn sử dụng keo dán hoặc định để dán và ghim lại các cạnh nối của thảm.

 1. Ép các lớp ghép nối, làm tăng độ kết dính với keo.

Ép các cạnh mép của tấm thảm cỏ bằng cách sử dụng một thanh kim loại, búa hoặc các thiết bị chuyên dụng khác.

 1. Chải mặt cỏ.

Sử dụng một máy chải cỏ để chỉnh lại mặt cỏ, sao cho các sợ cỏ không bị gập, do bị các lớp cát, keo dán đè lên, trả lại sự tự nhiên của sợi cỏ nhân tạo.

 1. Vệ sinh mặt cỏ.

Sau khi chải măt cỏ, bạn đi thu dọn các rác, sỏi lớn trên bề lặt cỏ. Tiến hành nghiệm thu sân cỏ.

13: Khử mùi nước tiểu của Vật nuôi.

Chất khử mùi cỏ nhân tạo được áp dụng với mục đích trung hòa mùi amoniac phát ra từ nước tiểu vật nuôi. Pha chúng với nước và phun lên bề mặt của cỏ. Sau đó sử dụng nước sạch rửa lại. Khoảng từ 2 – 3 ngày, mùi này sẽ biến mất.

Các bạn yên tâm, nếu sau trận mưa, vấn đề này sẽ tự được giải quyết…

>> Xem thêm Bài viết: Cách vệ sinh thảm cỏ nhân tạo sân vườn A – Z

14: Một sân chơi sử dụng cỏ nhân tạo có an toàn?

Luôn luôn tham khảo các thông số kỹ thuật an toàn trước. Đối với các sân chơi cho trẻ em thì thường lót thêm tậm nệm ở bên dưới cỏ nhân tạo. Nên sử dụng băng keo và keo dán, thay vì dung đinh, ghim, để tránh thương tích cho trẻ em.

Thời gian để thi công hoàn thiện 1 sân chơi cỏ nhân tạo tiêu chuẩn với lớp đệm cao su sẽ mất khoảng hai ngày để hoàn thành.

15: Cách vệ sinh thảm cỏ nhân tạo.

Để vệ sinh thảm cỏ nhân tạo, chúng tôi đã chia nó thành nhiều cách đơn giản mà ai cũng có thể tự làm để cải thiện không gian xanh mát, an toàn, sạch sẽ cho gia đình bạn.

Dưới đây là một số hướng dẫn để làm sạch cỏ nhân tạo của bạn:

 • Dọn dẹp mảnh vụn, rác, lá cây bằng cách dùng chổi, cây cào rác…
 • Dùng máy thổi lá
 • Sử dụng nước để vệ sinh các bụi bẩn bám trên mặt cỏ.

Xem thêm video về cách vệ sinh cỏ nhân tạo của chúng tôi.

16: Dọn dẹp chất thải của Thú cưng.

Nếu bạn có một bãi cỏ nhân tạo mềm mượt, bạn thường dẫn thú cưng của mình dạo trên khu vực này, và sẽ gặp phải trường hợp không mong muốn, thì đây là một vài mẹo làm sạch cỏ sẽ khiến bạn an tâm hơn về vấn đề vệ sinh.

 1. Đối với chất thải rắn.

Sau khi chất thải khô, Bạn sử dụng phương pháp dọn bình thường, sau đó rửa sạch bằng nước.

 1. Đối với chất thải lỏng.

Tất nhiên công việc vệ sịnh nó sẽ khó hơn trên sân bằng gạch. Tốt nhất bạn nên gắn thêm vòi phun nước có dây vòi đủ dài dài, hoặc bố trí vòi nước ở nhiều vị trí khác nhau trên sân.

Những điều cần tránh khi dọn dẹp sau khi thú cưng của bạn:

 • Sử dụng chất tẩy rửa là Axit mạnh
 • Chất tẩy rửa có chứa cồn.
 • Nước điều áp quá mạnh.

Bằng cách tránh các phương pháp này, bạn có thể giữ cho mặt sân cỏ của mình được xanh, mềm mượt lâu hơn!

17: Các ứng dụng của thảm cỏ nhân tạo.

Cỏ nhân tạo đã và đang trở thành sự lựa chọn được tất cả mọi người tin dùng. Là sự lựa chọn được ưu tiên trong ngành thiết kế cảnh quan xanh.

Các ứng dụng có thể kể đến như:

 1. Trải thảm cỏ nhân tạo trên sân thượng.

Màu xanh của cỏ nhân tạo sẽ thay thế màu xám của bê tông trên sân thượng nhà bạn, tạo cảm giác xanh mát, thân thiện với môi trường, thường được chủ các quán café, nhà hàng trên sân thượng sử dụng.

 1. Thảm trang trí trong nhà.

Từ miếng lót cho thú cưng (chó, mè..) hay là lót chuồng gà…

Các công ty thì sử dụng làm thảm lót giày dép, thảm hiên nhà, hay các thảm thiết kế nội thất trong nhà / ngoài trời (sân vườn) khác.

 1. Dán trang trí, ốp tường.

Cỏ nhân tạo không chỉ dành cho thiết kế cảnh quan mà chúng còn được sử dụng để trang trí tường nhà, tạo không gian xanh mát cho ngôi nhà của bạn.

4: Xây dựng làm sân bóng đá mini 5 – 7 người.

Như bạn đã biết, ban tổ chức nước chủ nhà Philippines của SEA Games 30 thông báo, môn bóng đá nam sẽ diễn ra trên các sân cỏ nhân tạo.

Nhiều giải đấu bóng đá đang được diễn ra trên mặt sân cỏ nhân tạo như phong trào bóng đá phủi diễn ra sôi nổi ở các địa phương như: Giải bóng đá phong trào Long Biên, Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng…

Cỏ nhân tạo đã và đang được sử dụng rộng rãi trong các môn chơi thể thao đặc biệt là bóng đá, nhiều chủ đầu tư, công ty đầu tư sân cỏ đang kiếm được rất nhiều tiền nhờ hoạt động kinh doanh sân cỏ.

5: Trải sàn phòng tập GYM, nhà thi đấu thể thao..

18. Thời gian sử dụng của cỏ nhân tạo là bao lâu?

Mặc dù không có nhà sản xuất có thể chứng minh, chứng nhận là thời gian sử dụng cỏ nhân tạo là bao lâu, nhưng theo kinh nghiệm cung cấp, thiết kế, thi công về các sản phẩm cỏ nhân tạo, thì đối với những sản phẩm chất lượng cao thì thời gian sử dụng có thể lên đến 10 đến 15 năm, tùy thuộc vào sự độ hao mòn trong quá trình sử dụng.

19. Các loại vật tư chính để làm sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Đối với sân bóng đá, sẽ có các mẫu thảm cỏ nhân tạo chuyên dụng. Các bạn cũng nên tham khảo ý kiến chuyên gia để được tư vấn chi tiết nhất về việc chọn mẫu cỏ, vật tư cần chuẩn bị.

Quá trình thi công làm sân sẽ bao gồm nhiều vật tư, vật dụng cần thiết. Cỏ nhân tạo sẽ kết hợp với cát, hạt cao su với chức năng để dằn và đệm trên mặt cỏ.

Dưới đây là 3 loại vật liệu thường được sử dụng cho việc làm nền và hoàn thiện mặt sân cỏ nhân tạo.

 1. Đá mi 0x4

Đá mi 0x4 là một loại đá mà thành phần chủ yếu là đá vôi. Lớp đá này được sử dụng trong công đoạn làm nền sân. Lớp đá này sẽ được nén chặt bằng xe lu, máy đầm chuyện dụng.

Lưu ý: Quy trình này cần phải xem xét độ dốc của sân, để thiết kế hệ thống thoát nước chuẩn cho toàn bộ mặt sân.

 1. Lớp cát mịn.

Đổ lớp cát mịn lên mặt sân cỏ sẽ có chức năng cố định, dằn, nén, các sợi cỏ, tạo được độ nảy phù hợp với các điều kiện mặt sân. Như trong bóng đá, độ nảy của quá bóng khi tiếp xúc với mặt sân cần được tính toán hợp lý nhất. Chiều cao của lớp cát này sẽ phụ thuộc vào chiều cao của cỏ nhân tạo, mặt sân 5 người hay 7 người…

 1. Lớp hạt cao su.

Hạt cao su giành cho sân cỏ nhân tạo thường được làm từ lốp xe hơi và xe tải tái chế và không có thành phần kim loại. Lốp xe sau khi sử dụng sẽ được tách các thành phần kim loại ra, rồi đưa vào máy xay. Tất cả hạt cao su sẽ được lọc theo kích thước khác nhau dựa vào nhiều loại sàng khác nhau. Hạt cao su này thường được sử dụng để trải trên các sân bóng đá, sân thể thao, nơi có tần suất đi lại cao. Vì chức năng chính của hạt cao su là chống hao mòn do đi lại, do giảm lực ma sát với sợi cỏ.

20. Ưu điểm của thảm cỏ nhân tạo.

Tiết kiệm thời gian và chi phí Bảo trì: Trong quá trình sử dụng thảm cỏ nhân tạo, không quá tốn thời gian cho việc cắt hoặc tưới nước.

Không cần máy cắt cỏ: Việc bỏ ra chi phí mua / thuê máy cắt cỏ sẽ tốn kém, ngoài ra cần chi phí để vận hành, sửa chữa. Và gây ảnh hưởng đến môi trường do khí thải của các máy móc này tạo ra.

Không sử dụng phân bón hoặc thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ: Cỏ nhân tạo sẽ chỉ yêu cầu một số loại vật liệu để giúp mặt cỏ được đẹp… Các vật liệu này là an toàn và không độc hại cho con người và môi trường.

Thân thiện với môi trường: Không chỉ cỏ tổng hợp giúp chống ô nhiểm không khí bằng cách không cần sử dụng đến các thiết bị làm vườn, nó còn tiết kiệm nguồn nước tưới, bốc hơi…

Thời gian sử dụng: Cỏ nhân tạo có thể được sử dụng lên đến 10 năm. Hầu hết các sản phẩm cỏ nhân tạo được sản xuất với công nghệ hiện đại, với chất liệu sợi cỏ và lớp đế có thể chịu được mọi điều kiện thời tiết.

Thoát nước dễ dạng: Không giống như cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo thoát nước tốt hơn, không tích tụ bùn, lầy… Nó sẽ khô nhanh hơn và ít ảnh hưởng đến các hoạt động vui chơi, thể thao ngoài trời hơn. Đặc biệt là đối với các sân bóng đá, sân tập luyện thể thao cường độ cao.

Khả năng chịu lực nén cao: Hầu hết các sợi cỏ nhân tạo được dệt vào lớp nền polyurethane và các sợi là riêng lẻ được thiết kế để chịu được lực nén từ bề mặt. Hầu như chúng đáp ứng được tất cả mọi hoạt động của con người.

Tính thẩm mỹ cao: Cỏ nhân tạo nếu được quan tâm, vệ sinh, chải bề mặt thường xuyên thì độ thẩm mỹ của nó sẽ được giữ rất lâu.

Tiết kiệm thời gian chăm sóc: Thay vì phải dành thời gian cuối tuần để cắt tỉa đối với cỏ, chăm sóc cho bãi cỏ tự nhiên, bạn có thể dành nhiều thời gian thư giãn hơn trên sân cỏ nhân tạo của mình!

21. Dễ dàng vệ sinh cỏ nhân tạo bằng nước.

Thảm cỏ nhân tạo có mặt sau được đục lỗ nên bạn sẽ dễ dàng vệ sinh nó bằng nước, Các hạt bụi và vi khuẩn sẽ được rửa trôi, mặt cỏ của bạn sẽ giữ được độ an toàn vệ sinh tuyệt đối.

Hầu hết, thảm cỏ nhân tạo được làm từ nhựa polyetylen và không hấp thụ vết bẩn, bạn có thể dễ đang lau hoặc rửa vết bẩn bằng nước.

22: Cỏ nhân tạo có cháy không?

Cỏ nhân tạo được sản xuất bằng những vật liệu không dễ cháy. Nếu cỏ nhân tạo tiếp xúc với nhiệt độ cao, chẳng hạn như lửa, nó sẽ đơn giản sẽ bị nóng chảy tự nhiên và không bắt lửa. Cỏ nhân tạo thường được sử dụng tại các sân bay trên dải hạ cánh và các khu vực dễ cháy khác.

23: Các vật dụng cần thiết khi thi công thảm cỏ nhân tạo.

Để việc thi công cỏ nhân tạo hiệu quả thì các bạn chuẩn bị chu đáo các dụng cụ bên dưới. Phương pháp thi công sẽ phụ thuộc vào từng loại công trình, điều kiện tại địa phương, hay mỗi công ty thi sẽ sử dụng nhiều cách và công cụ khác nhau, tuy nhiên, dưới đây là danh sách các dụng cụ cần thiết để việc thi công sân cỏ nhân tạo theo tiêu chuẩn.

Thước đo.

Bạn phải cần 1 cái thước kéo để xác định kích thước khu vực cần thi công. Từ đó tính toán số lượng cỏ nhân tạo cần dùng là bao nhiêu mét vuông.

Chổi / Máy chải cỏ.

Một cây chổi / máy chải cỏ sẽ giúp đưa bề mặt, hướng của các sợi cỏ về trạng thái tự nhiên như ban đầu.

Máy Đầm / Lu.

Máy sử dụng với chức năng nén bề mặt đất đá, làm phẳng bề mặt trải thảm cỏ nhân tạo.

Máy ép.

Máy này sẽ giúp ích cho việc ghép các mảnh của thảm cỏ nhân tạo lại với nhau.

Dao, kéo cắt.

Việc thi công thảm cỏ nhân tạo sẽ luôn cần cắt ghép các tấm thảm lại với nhau. Các bạn cũng nên chuẩn bị vật dụng này.

24: Nên dùng cỏ tự nhiên hay cỏ nhân tạo.

Mặc dù chi phí cho việc thi công mặt cỏ tự nhiên rẻ hơn khoảng ½  so với chi phí ban đầu của bãi cỏ nhân tạo. Và Bạn có thể nhận thấy được khoản lợi trước mắt.

Đối với một sân chơi sử dụng cỏ tự nhiên với diện tích 1000 mét vuông, việc lắp đặt sẽ có giá khoảng 250 triệu ban đầu. Tuy nhiên chi phí để duy trì, chăm sóc thì sẽ rất lớn nếu thời gian sử dụng càng lâu dài.

Đối với một sân chơi bẳng cỏ nhân tạo tiêu chuẩn 1000 mét vuông có thể có giá khoảng 350 triệu ban đầu. Tuy nhiên việc duy trì, chăm sóc sân cỏ sẽ không tốn kém như sân cỏ tự nhiên.

Tùy vào thời gian sử dụng, mục đích…Bạn nên đưa ra những quyết định để tiết kiệm tiền, thời gian của bạn!

Hãy xem xét, tính toán kỹ lưỡng để chọn sử dụng loại cỏ nào để đầu tư phù hợp với bạn nhất.

25: Cấu trúc của lớp đế cỏ nhân tạo.

Để đánh giá cỏ nhân tạo chất lượng hay không thì cần phải xét tiêu chí về mặt đế cỏ. Nó quyết định đến khả năng giữ cho các sợi cỏ nguyên vẹn.

Các nhà nghiên cứu về thảm cỏ nhân tạo luôn đưa ra nhiều sáng kiến, nhằm cung cấp nhiều loại kiểu đế khác nhau cho thảm cỏ, đáp ứng được nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau.

Có hai lớp cỏ bản mà cỏ nhân tạo cần có:

 1. Lớp vải: Đây là lớp cơ bản nhất, các sợi cỏ được dệt trực tiếp lên lớp này.
 2. Lớp phủ cao su: Đây là lớp phủ tiếp theo sau quá trình dệt thảm cỏ và lớp nhựa phủ nền này được nấu ở nhiệt độ cao.

Lớp phủ nóng chảy này được pha với nhiều chất phụ giá đóng vai trò kết dính giữa lớp vải và các sợi cỏ. Chất thường được sử dụng đó là lớp mủ cao su được nóng chảy ở nhiệt độ cao.

Lớp đế của cỏ nhân tạo

26: Công ty thiết kế, thi công cỏ nhân tạo chuyên nghiệp.

Khi bạn đang muốn tìm hiểu về cỏ nhân tạo để thiết kế cảnh quan. Bạn muốn sử dụng nó trong thời gian lâu dài, tối đa chi phí về chăm sóc, bảo trì. Bạn phân vân tìm kiếm một nhà thầu thi công với giấy phép chuẩn, hợp đồng pháp lý. Tất cả vấn đề này thì Cỏ Nhân Tạo SG luôn đáp ứng với khách hàng.

27: Hướng của ngọn cỏ nhân tạo như thế nào?

Thi công trải thảm cỏ bạn phải chú ý đến hướng của ngọn cỏ. Chúng phải đi cùng 1 hướng. Tương tự như lắp đặt sàn gỗ, cỏ nhân tạo cũng phải theo 1 hướng hướng nhất quán.

28: Quy trình mua hàng với cỏ nhân tạo SG.

Sau khi bạn đặt hàng với Cỏ Nhân Tạo SG hoặc gọi điện thoại, gửi email cho chúng tôi.

Chúng tôi đã chia quá trình thành 9 bước cơ bản:

 • Chốt đơn đặt hàng.
 • Đơn hàng được in và xử lý thông qua hệ thống.
 • Chúng tôi thông báo cho đội ngũ kho, nhà kho sẽ tiến hành lấy cuộn cỏ nhân tạo, đúng mẫu mà bạn đặt hàng.
 • Thảm cỏ được cắt từ bọc nhựa và được kiểm tra xem có vấn đề gì không?
 • Cuộn cỏ được đo theo kích thước mà bạn cần.
 • Cắt thảm cỏ
 • Các cuộn cỏ được bọc lại bằng bạt nilon.
 • Một nhãn vận chuyển chứa thông tin của bạn được gán lên sản phẩm.
 • Cuộn được vận chuyển đến chành xe, nhà xe gần nhất hoặc địa chỉ nhà bạn