Lập Kế hoạch Xây dựng sân bóng đá Cỏ nhân tạo phù hợp | SG

Lập Kế hoạch Xây dựng sân bóng đá Cỏ nhân tạo phù hợp

Lập Kế hoạch Xây dựng sân bóng đá Cỏ nhân tạo phù hợp

Bất kỳ câu lạc bộ thể thao, công ty, chủ đầu tư trước khi xây dựng sân bóng đá mini cỏ nhân tạo nên chú ý các vấn đề sau.

Chi phí xây dựng sân bóng đá mini có thể nhanh chóng vượt khỏi tầm kiểm soát do quy trình xây dựng bị sai, sản phẩm cỏ nhân tạo không phù hợp hoặc lắp đặt thi công nền sân không chính xác.

Để đảm bảo quy trình thực hiện thi công sân bóng đá mini cỏ nhân tạo của bạn được tạo ra đúng thời gian dự kiến, cũng như chi phí đầu tư.

kế hoạch làm sân bóng đá cỏ nhân tạo

Chúng tôi đã tổng hợp một số điểm cần thiết để giúp bạn tạo kế hoạch tốt nhất có thể cho dự án làm sân cỏ nhân tạo của mình. Bài viết này đặc biệt có liên quan vì nó cũng bao gồm những lời khuyên hữu ích từ một chuyên gia lập kế hoạch chuyên về xây dựng sân chơi thể thao.


? Xem thêm:


Mất Bao Lâu Để Xây Dựng Một Sân Bóng Đá Cỏ Nhân Tạo?

Theo kinh nghiệm, thường phải mất khoảng hai tháng để xây dựng sân bóng đá mini cỏ nhân tạo. Quá trình này phụ thuộc vào điều kiện thời tiết ở từng địa phương.

Kế hoạch xây sân cỏ nhân tạo phù hợp

> Gợi ý xem thêm: Thời gian thi công sân cỏ nhân tạo mấy ngày?


Ai Có Thể Lập Kế Hoạch Và Xây Dựng Sân Bóng Đá?

Các bạn nên gọi điện đến các chuyên gia về xây dựng làm sân chơi thể thao, hoặc các công ty xây dựng thể thao chuyên về lĩnh vực làm vườn và cảnh quan sẽ phù hợp cho việc xây dựng và bảo trì sân bóng đá. Bạn nên chọn các công ty này vì họ sẽ biết các quy tắc cơ bản, cũng như các tiêu chuẩn liên đoàn thể thao quốc tế như FIFA, UEFA, IAAF, v.v. .


LIÊN HỆ TƯ VẤN LÀM SÂN BÓNG

MR. KHÁNH: 0975180019 – 0789180019


mua cỏ nhân tạo ở đâu 2020

Tính Khả Thi Của Dự Án

Nếu bạn muốn chắc chắn ngay từ đầu rằng việc đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo là khả thi, phù hợp với nhu cầu thực tế thì bạn cần tính đến các điểm sau:

  • Đánh giá tình trạng của tài sản đất ở mặt bằng hiện tại.
  • Phân tích nhu cầu khách hàng
  • Dự toán chi phí xây dựng sân bóng
  • Tính toán chi phí cụ thể
  • Khảo Sát Mặt Bằng Sân Bóng

Thiếu chính xác hoặc không nghiên cứu mặt bằng trước có thể dẫn đến chi phí phát sinh hoặc làm chậm trễ thời gian xây dựng sân.

Vì lý do này, điều cần thiết là phải làm là khảo sát mặt bằng trước. Cần quan tâm đến các yêu tố như loại đất, khả năng chịu tải, tính thấm nước, mực nước ngầm, vv…


>> Bài viết liên quan:

Bản vẽ thiết kế sân bóng đá mini


xay san co nhan tao 4
khảo sát mặt bằng thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo

Xây Dựng Sân Thể Thao – Hướng Sân

Khi lập kế hoạch thi công sân cỏ nhân tạo, việc sắp xếp hướng của sân cũng phải được tính đến.  Đối với trục dọc của sân thì nên theo hướng Bắc-Nam, theo hướng Tây Bắc-Tây-Nam / Nam-Đông Nam. Điều này mang lại lợi thế cho các cầu thủ và khán giả không bị lóa mắt bởi mặt trời.

thi cong san bong da

Kích Thước Hoàn Hảo Cho Một Sân Bóng Đá

Theo thông số kỹ thuật của FIFAUEFA, kích thước tiêu chuẩn cho một sân bóng đá 11 người lớn là 105 × 68 m.

Ngoài ra, sân cần có khu vực an toàn và khu vực không có chướng ngại vật. Khu vực này ít nhất là 2 mét ở các cạnh dài và 4 mét ở các cạnh ngắn.

Do đó, tổng diện tích bề mặt lý tưởng (sân chơi cộng với các khu vực không có chướng ngại vật) của sân bóng đá là 113 x 72 m. Ngoài ra, độ dốc của sân bóng và hệ thống thoát nước đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng sân thể thao.

Kích thước sân nhỏ hơn thường thấy là:

  • Sân 5 người: 20m x 40m.
  • Sân 7 người: 30m x 50m.
san 3 1

Độ Dốc Và Thoát Nước Sân Bóng Đá

Để tránh các vũng nước ở mặt cỏ, một sân bóng đá cỏ nhân tạo ngoài trời cần có độ dốc bề mặt. Độ dốc tối đa được phép là 1% và 0,8%. Theo tiêu chuẩn, một sân bóng đá cỏ nhân tạo được thoát nước bằng hệ thống thoát nước dọc theo sân, đảm bảo rằng phần lớn diện tích sân được thoát nước hiệu quả, ngay cả khi mưa lớn.

Đường thoát nước cho sân cỏ nhân tạo
kế hoạch xây dựng sân cỏ nhân tạo

Đường Bao Và Hàng Rào Bóng Xung Quanh Sân

Việc thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo cần tính đến việc làm hàng rào bóng. Với chức năng  ngăn những quả bóng bay ra đến các con đường gần đó hoặc những khu vực dân cư lân cận, có khả năng gây thương tích hoặc thiệt hại tài sản. Chiều cao của hàng rào bóng phụ thuộc vào kích thước sân, thường thì sân 5 người đá là 8 mét, còn sân 7 người thì 10 mét.

Hệ thống lưới chắn xung quanh sân bóng đá cỏ nhân tạo
kế hoạch xây dựng sân cỏ nhân tạo

Hệ Thống Đèn Pha Chiếu Sáng Sân

Ưu điểm đáng kể nhất của sân cỏ nhân tạo là khả năng chơi gần như không giới hạn, ngay cả buổi chiều tối. Điều này đòi hỏi sân phải sử dụng đèn pha. Khoản này phải được tính vào chi phí xây dựng sân thể thao.

Hệ thống chiếu sáng sân bóng đá cỏ nhân tạo
kế hoạch xây dựng sân cỏ nhân tạo

Kết Luận

Lập Kế Hoạch Phù Hợp Cho Việc Xây Dựng Sân Bóng Đá Cỏ Nhân Tạo

Nếu bạn muốn sở hữu một sân cỏ nhân tạo đúng tiêu chuẩn, thời gian khai thác lâu. Bạn cần lập kế hoạch thi công cụ thể với tài chính vững chắc, trực tiếp giám sát, hoặc ủy thác cho các công xây dựng có kinh nghiệm chuyên về lĩnh vực xây dựng cảnh quan / thể thao.


XEM VIDEO LÀM SÂN BÓNG ĐÁ


XEM THÊM MẪU CỎ NHÂN TẠO SÂN BÓNG ĐÁ


BTV: Cỏ nhân tạo SG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo